trang chủ tin tức xe Nhật Bản sẽ thu hồi giấy phép sản xuất với ba mẫu xe này sau bê bối gian lận an toàn

Nhật Bản sẽ thu hồi giấy phép sản xuất với ba mẫu xe này sau bê bối gian lận an toàn

Vì bê bối an toàn, hãng xe Nhật có khả năng bị cấm sản xuất các dòng xe này.

Một hãng xe Nhật có mặt tại Việt Nam sẽ bị tước quyền sản xuất ba dòng xe

Cơ quan quản lý Nhật vừa đưa ra thông báo thu hồi giấy phép sản xuất ba dòng xe của Daihatsu, công ty con của Toyota, gồm Daihatsu Gran Max, Toyota Town Ace và Mazda Bongo. Nhưng quyết định này sẽ chỉ được tuyên bố chính thức vào ngày 23-1, sau khi xem xét phản hồi từ Daihatsu.

Trước đó, Hãng xe Nhật Daihatsu đã dính bê bối an toàn vì đã giả mạo về túi khí. Hãng xe Nhật qua mặt cơ quan kiểm định khi đặt đồng hồ hẹn giờ để bung túi khí trong khi nguyên tắc cảm biến phải xác định được việc va chạm để bung túi khí.

Daihatsu sau đó đã phải tuyên bố không đưa các dòng xe sản xuất tại Nhật đi bán thị trường quốc tế. Giờ đây, ba dòng xe của Daihatsu sản xuất tạm thời bị tước giấy phép sản xuất.

Bộ giao thông vận tải Nhật đã xác định được 14 trường hợp gian lận trong thử nghiệm, của Daihatsu, liên quan đến nhiều mẫu xe được bán tại Nhật Bản.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Tetsuo Saito phát biểu trong một cuộc họp báo: “Đây là một vấn đề lớn có thể đe dọa đến độ tin cậy của ngành sản xuất ô tô Nhật Bản”.

(Nguồn: https://plo.vn/mot-hang-xe-nhat-co-mat-tai-viet-nam-se-bi-tuoc-quyen-san-xuat-ba-dong-xe-post772503.html)

xe mới về

Auto Vuong Phuong