trang chủ tin tức xe Những mẫu xe SUV điện 2023 có phạm vi lái xe xa nhất

Những mẫu xe SUV điện 2023 có phạm vi lái xe xa nhất

Đây là những chiếc SUV điện có ước tính phạm vi lái xe xa nhất vào năm 2023.

Phạm vi lái xe cao có nghĩa là người lái xe có thể đi xa hơn trong một lần sạc so với các phương tiện có phạm vi lái xe trung bình hoặc thấp,.

 Tesla Model X. Ảnh: Motorbiscuit.

Tesla Model X. Ảnh: Motorbiscuit.

Ngày nay, một chiếc xe có phạm vi lái xe hơn 250 dặm (400 km) là điều đặc biệt. Ngoài ra, rất ít xe điện trên thị trường có thể đi được quãng đường hơn 300 dặm (480 km) khi sạc đầy pin.

Tesla Model X có quãng đường lái xe ước tính ấn tượng là 348 dặm (557 km)

Đây là một chiếc SUV cỡ trung của Tesla gây ấn tượng về nhiều mặt. Đầu tiên, điều ấn tượng nhất ở chiếc SUV điện là tốc độ tăng tốc đáng kinh ngạc.

Model X tăng tốc từ 0-100 km/h) chỉ trong 3,8 giây. Cấu hình X Plaid được nạp đầy đủ của nó có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây. Vì vậy, phạm vi lái xe đáng kể chỉ là một phần tạo nên sức hấp dẫn của chiếc SUV cỡ trung này.

Mặt khác, Model X cũng có nhược điểm. Giá khởi điểm là 79.990 USD (tương đương gần 2 tỉ đồng) của nó khiến nó trở nên quá đắt đối với người lái xe bình thường.

Model X Plaid có giá khởi điểm khổng lồ là 94.990 USD (tương đương hơn 2,3 tỉ đồng). Hơn nữa, bảng tên đã gặp phải một số vấn đề về độ tin cậy.

Tuy nhiên, điều đó không khác nhiều so với bất kỳ mẫu xe Tesla nào, đó là lý do tại sao thương hiệu này nổi tiếng là không đáng tin cậy.

Tesla Model Y có quãng đường ước tính là 330 dặm (528 km)

Tesla Model Y. Ảnh: Motorbiscuit.

Tesla Model Y Long Range có giá khởi điểm 48.490 USD (tương đương gần 1,2 tỉ đồng). Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho người tiêu dùng vì nó đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế xe điện liên bang là 7.500 USD (tương đương 183 triệu đồng).

Điều đó đưa giá của nó đến gần hơn 40.990 USD (tương đương 1 tỉ đồng) trước thuế và phí bổ sung.

Mẫu SUV điện cỡ nhỏ Model Y của Tesla hiện là mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới. Bởi vì nó mang lại giá trị lớn so với số tiền bỏ ra về phạm vi hoạt động và hiệu suất.

Cấu hình Long Range đưa phạm vi lái xe của nó lên một tầm cao mới. Nếu năm 2023 là dấu hiệu cho thấy sự thành công trong tương lai, có vẻ như Model Y sẽ tiếp tục cạnh tranh ở vị trí dẫn đầu phân khúc trong nhiều năm tới.

BMW iX xDrive50 có quãng đường di chuyển ước tính 324 dặm (518 km)

BMW iX. Ảnh: Motorbiscuit.

BMW iX là một trong những mẫu xe điện hấp dẫn nhất trên thị trường. Đó là một ví dụ hoàn hảo về tham vọng của BMW đối với tương lai xe điện. Phạm vi lái xe ấn tượng chỉ là một phần nhỏ lý do tại sao iX lại được ưa chuộng đến vậy.

BMW iX xDrive 50 2024 có giá khởi điểm 87.100 USD (tương đương hơn 2,1 tỉ đồng). Nó được khen ngợi nhờ cabin sang trọng và chất lượng lái êm ái.

Chiếc xe này không có đủ giá cả phải chăng cho tất cả mọi người, nhưng những người có đủ khả năng chi trả sẽ được hưởng chất lượng gần như không có đối thủ.

BMW chắc chắn đang sản xuất một trong những chiếc SUV chạy điện sang trọng tốt nhất trên thị trường.

(Nguồn: https://plo.vn/top-3-chiec-suv-dien-2023-co-pham-vi-lai-xe-dai-nhat-post759503.html)

xe mới về

Auto Vuong Phuong