trang chủ tin tức xe Toyota Corolla Cross lần thứ 4 tăng giá tại Việt Nam

Toyota Corolla Cross lần thứ 4 tăng giá tại Việt Nam

Trong gần 3 năm bán tại Việt Nam, Corolla Cross tăng giá 4 lần, tổng cộng mức tăng 40 triệu đồng.

Toyota Việt Nam cập nhật giá bán mới 760 triệu đồng cho Corolla Cross phiên bản tiêu chuẩn 1.8G từ giữa 2023, tăng nhẹ 5 triệu đồng so với trước đó. Các bản còn lại của mẫu xe này là 1.8V và 1.8HV không thay đổi, lần lượt 860 triệu, 955 triệu đồng.

Corolla Cross 2023 tại một

Corolla Cross 2023 tại một đại lý Toyota ở TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Hãng Nhật không công bố rộng rãi thông tin tăng giá của Corolla Cross, các đại lý cập nhật giá mới và thông báo cho khách. Hãng cũng không nói rõ nguyên nhân tăng giá. Một nguồn tin từ đại lý Toyota ở TP HCM cho biết, việc tăng giá Corolla Cross nhằm sắp xếp lại khoảng cách giá hợp lý khi mẫu crossover nhỏ hơn là Yaris Cross nhập khẩu Indonesia ra mắt vào 19/9 tới.

Như vậy từ khi mở bán vào tháng 8/2020 đến nay, Toyota Corolla Cross tăng giá tổng cộng 4 lần. Bản G và V tăng tổng 40 triệu, bản HV tăng 45 triệu đồng. Trong số này, xe trải qua một lần nâng cấp trang bị lớn vào đầu 2023.

 

Sau 7 tháng 2023, Toyota Corolla Cross bán 7.466 xe, nhiều nhất trong dải sản phẩm của hãng, chiếm khoảng 24,5% thị phần doanh số tổng. Mẫu xe gầm cao nhập khẩu Thái Lan cũng đồng thời bán chạy nhất phân khúc CUV cỡ nhỏ từ A+ tới C-, nơi có các mẫu xe như Mazda CX-30, Kia Seltos, Hyunda Creta...

Corolla Cross là một trong 3 sản phẩm của Toyota sử dụng khung gầm toàn cầu TNGA, cùng Camry và Altis. Thiết kế trẻ trung, nhiều công nghệ an toàn lẫn tiện nghi, Corolla Cross đi một mạch từ vị thế tân binh lên ngôi đầu phân khúc và thường trực trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường từ 2021 đến nay.

Lượng bán tốt của Corolla Cross đang giúp Toyota giữ vững vị trí số một doanh số toàn thị trường xe con trong bối cảnh các mẫu xe chủ lực một thời như Vios, Innova, Fortuner đều giảm doanh số.

(Nguồn: https://vnexpress.net/toyota-corolla-cross-tang-gia-lan-thu-4-4649302.html)

xe mới về

Auto Vuong Phuong