trang chủ tin tức xe Xe cũ ngày càng có giá khi nhiều người chuộng mua hơn

Xe cũ ngày càng có giá khi nhiều người chuộng mua hơn

Trong 4 năm qua, giá những chiếc xe cũ đã tăng tới 50% so với trước bất chấp rằng thời gian đã qua sử dụng của chúng liên tục tăng mạnh.

Thị trường ô tô đã qua sử dụng là một thị trường hoạt động vô cùng sôi nổi không kém gì thị trường ô tô mới. Thậm chí, bằng những phân tích và tính toán, người ta đã chỉ ra rằng những chiếc xe cũ ngày càng có giá hơn khi mà người tiêu dùng đang có xu hướng ưu thích hơn đối với loại hình phương tiện này. 

Theo tổ chức iSeeCars, một trang phân tích dữ liệu về xe đã qua sử dụng tại Mỹ cho biết rằng, từ năm 2019 cho tới nay, giá xe cũ trung bình đã tăng tới hơn 50% bất chấp việc thời hạn sử dụng trước đó và số km mà xe đã đi được cũng tăng lên tới gần 50%. 

Đây là một điều khá ngược đời khi mà thông thường, những loại xe có thời hạn sử dụng lâu hơn, số km đã đi nhiều hơn thì sẽ mất giá nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế thì giá của chúng lại tăng mạnh trong 4 năm qua, cho thấy thị trường xe cũ đang phát triển mạnh mẽ với nhu cầu tăng cao. 

Những chiếc Honda Civic hay Toyota RAV4 cũ tại Mỹ ngày nay có giá trung bình cao hơn 41 cho tới 49% so với những chiếc cùng dòng với những thông số đã qua sử dụng tương đương được bán ra vào năm 2019. 

Xe cũ ngày một có giá hơn tại Mỹ bất chấp "chất lượng" dần tệ hơn. Ảnh: Minh họa. 

Thậm chí, những chiếc bán tải cỡ lớn như Ford F-150, Chevrolet Silverado hay RAM 1500 cũ còn có giá trung bình cao hơn tới 50% so với cùng kỳ. 

Tổng quan, giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ trung bình đã tăng từ 23.351 đô la năm 2019 lên đến 34.491 đô la vào năm 2023. 

Mặt khác, xe cũ được bán ra lại có xu hướng “cũ” hơn so với trước. Trung bình mỗi chiếc xe cũ bán ra tại Mỹ năm 2019 có số km đi được khoảng 70.000, tuy nhiên cho tới nay, con số này đã tăng lên khoảng hơn 100.000km. 

Những chiếc xe được ưu chuộng như Honda Civic hay Toyota RAV4 có mức tăng số km trung bình lớn nhất, lên tới 50% so với cùng kỳ năm 2019. 

Những nghiên cứu của tổ chức iSeeCars được thực hiện dựa trên 10,8 triệu chiếc xe đã qua sử dụng có tuổi đời từ 1 đến 5 năm. Nó thực sự cho thấy được rằng, người Mỹ đang có xu hướng sử dụng một chiếc xe mới với thời gian lâu hơn, đi quãng đường xa hơn và xe cũ đang ngày một có giá hơn. Đồng nghĩa với việc, chủ xe mới sẽ không bị lỗ quá nhiều so với trước khi quyết định bán một chiếc xe đã qua sử dụng. 

Dẫu vậy, giá xe cũ trung bình năm 2023 đã giảm 8,7% so với cùng kỳ năm 2022. Điều này cũng cho thấy được mức độ phục hồi của nền kinh tế sau khủng hoảng đại dịch, khi mà người tiêu dùng đang bớt hướng tới xe cũ hơn và tìm cho những những chiếc xe mới được sản xuất chính hãng. 

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/xe-cu-ngay-cang-co-gia-hon-bat-chap-thoi-gian-su-dung-2177514.html)

xe mới về

Auto Vuong Phuong